Trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều từ dễ gây nhầm lẫn hay còn gọi là "confusing words". Đây là những từ có cách đọc hoặc cách viết na ná nhau, dễ khiến người dùng nhầm lẫn trong một số trường hợp. Bài viết này sẽ giúp người học tránh nhầm lẫn những từ dễ sử dụng sai trong một số ngữ cảnh.

Khoảng một phần năm dân số thế giới nói Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai, và rất khó để lượng lớn số người này có thể nói Tiếng Anh một cách dễ dàng. Đây là một ngôn ngữ phong phú, có rất nhiều quy tắc cấu trúc phức tạp, hàng tấn chi tiết nhỏ quan trọng mà bạn bắt buộc phải ghi nhớ, nhiều cụm từ nghe có vẻ kỳ lạ và vô vàn điều khác phải chú ý.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất mà người học Tiếng Anh gặp phải là bị nhầm lẫn những từ có cách viết gần giống nhau.

Vậy nên hôm nay, Trung tâm sẽ giới thiệu tới các bạn một số cặp từ có nhìn có vẻ giống nhau nhưng khác nghĩa hoàn toàn.

Bên cạnh đó, Tiếng Anh còn rất nhiều những bí ẩn thú vị đang đợi bạn tìm ra. Đến ngay EDC để có thể học được những kiến thức hay ho và bổ ích, IELTS 7.0 sẽ chẳng còn là mơ ước nữa mà nó sẽ nằm trong tay bạn ngay thôi.

_________________________

Trường ĐHSP Hà Nội - Trung tâm Phát triển Giáo dục & Công nghệ số

Không gian học thuật mở, thiết thực, hiện đại và chuyên biệt tại Trường ĐHSP Hà Nội

Đáp ứng chuẩn đầu ra về năng lực tiếng Anh, đặc biệt là trong giảng dạy và nghiên cứu chuyên ngành.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Website: http://edc.hnue.edu.vn/

Email: edc@hnue.edu.vn