VSTEP là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được coi như tấm vé thông hành không chỉ giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp mà còn mở ra thêm những cơ hội việc làm. Vậy bạn đã hiểu hết về chứng chỉ này rồi chứ? Hãy cùng EDC tìm hiểu và hiểu rõ hơn những thông tin cơ bản về chứng chỉ VSTEP này nhé!

Vstep là chứng chỉ gì?

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc (tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2) cho Việt Nam.

Thi và học VSTEP ở đâu?

Hiện nay VSTEP đang dần trở lên phổ biến và được nhiều nơi chấp nhận để xét tuyển đại học, tốt nghiệp. Chính vì vậy việc học VSTEP trở nên dễ dàng hơn, các trung tâm đang dành sự chú ý cho chứng chỉ này và tổ chức các khóa học đa dạng phù hợp với các trình độ. Tuy nhiên hiện nay chỉ có duy nhất 17 cơ sở đủ điều kiện để tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP, trong đó có Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường không chỉ là nơi tổ chức các kì thi VSTEP định kì mà còn là nơi đào tạo và tổ chức các khóa học VSTEP dành cho các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm có nhu cầu học.

Thi VSTEP gồm mấy kĩ năng?

Bài thi VSTEP đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Người học có thể chọn hình thức thi trên máy tính hoặc trên giấy.

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin cơ bản trên, các bạn đã hiểu và nắm rõ hơn về chứng chỉ VSTEP. Và hãy cùng đón chờ các lớp ôn thi VSTEP dành cho các bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập thú vị và bổ ích này nhé!